Có nên rút tiền thẻ tín dụng online không? Cách rút như thế nào?

0
2728

Rút tiền online từ thẻ tín dụng là một cách mang lại sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho nhiều khách hàng. Vậy, có nên rút tiền thẻ tín dụng Online không?


Hiện nay, xu hướng sử dụng thẻ tín dụng ngày càng được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Với tấm thẻ tín dụng nhỏ gọn, bạn có thể thỏa sức chi tiêu, mua sắm mà không cần có sẵn tiền trong thẻ. Ngoài tính năng thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ, ngân hàng còn cho phép chủ thẻ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng vô cùng dễ dàng. Hiện nay, các ngân hàng chỉ cho phép chủ thẻ thực hiện rút tiền thẻ tín dụng tại ATM, một số khác cho phép rút tiền tại phòng giao dịch hoặc qua tổng đài.

Tuy nhiên, trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng Online gây ra nhiều nỗi băn khoăn cho người dùng. Vì thế, để hiểu rõ hơn về cách rút tiền thẻ tín dụng Online, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Rút tiền thẻ tín dụng Online là gì?

Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán giao dịch, nhưng hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho phép khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nhưng, vì rút tiền từ thẻ tín dụng khách hàng phải chịu phí rút và lãi suất cao nên ngân hàng không khuyến khích rút tiền qua hình thức này. Chỉ nên rút tiền mặt trong những trường hợp thực sự cần thiết.

Rút tiền thẻ tín dụng Online
Rút tiền thẻ tín dụng Online

Chính vì vậy, dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng Online “nở rộ” nhằm đáp ứng nhu cầu cần tiền mặt gấp của nhiều khách hàng. Rút tiền tín dụng Online thực chất là dịch vụ rút tiền qua mạng từ các bên trung gian không chính thống. Các đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ giúp chủ thẻ rút tiền từ thẻ tín dụng với mức phí thấp hơn so với cách rút thông thường.

Theo cách rút tiền từ thẻ tín dụng Online, chủ thẻ sẽ được hưởng ưu đãi miễn lãi 45-55 ngày theo quy định của ngân hàng. Như vậy, cách rút tiền thẻ tín dụng Online chủ thẻ sẽ không bị mất phí rút cao cũng như lãi suất như thông thường. Bạn chỉ cần phải trả phí rút từ 1,5% đến 2,5%/số tiền rút, trong khi hầu hết các ngân hàng đều thu phí 4%/số tiền rút.

Cách rút tiền thẻ tín dụng Online

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, cách rút tiền thẻ tín dụng Online được nhiều người quan tâm. Với cách này, chủ thẻ sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền phí cũng như tiết kiệm tối đa thời gian đi lại. Để biết cách rút tiền online từ thẻ tín dụng, các bạn hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây.

Bước 1: Gọi điện trực tiếp đến số tổng đài trên Web của bên dịch vụ trung gian để được tư vấn miễn phí.

Bước 2: Đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Online.

Bước 3: Yêu cầu rút số tiền bạn muốn rút và tiến hành gửi thông tin cá nhân cho bên trung gian.

Bước 4: Số tiền bạn yêu cầu rút từ thẻ tín dụng sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán của bạn.

Nhìn chung, cách rút tiền Online thẻ tín dụng khá đơn giản và dễ dàng. Tuy vậy, hình thức rút tiền này tiềm ẩn rủi ro cho phía ngân hàng cũng như khách hàng. Do đó, rất nhiều người cảm thấy băn khoăn không biết có nên rút tiền thẻ tín dụng Online không? Để có câu trả lời, các bạn hãy theo dõi tiếp những thông tin dưới đây.

Có nên rút tiền từ thẻ tín dụng Online không?

Theo quy định của những ngân hàng chính thống cũng như theo quy định của Pháp luật, khách hàng có nhu cầu rút tiền mặt sẽ được rút tối đa 50-70% hạn mức thẻ tín dụng. Bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng tại hệ thống các ATM hoặc qua tổng đài, phòng giao dịch của ngân hàng. Khi thực hiện giao dịch rút tiền, khách hàng sẽ phải trả phí rút từ 1-4%/số tiền rút và lãi suất ngay tại thời điểm rút tiền.

Còn đối với hình thức rút tiền thẻ tín dụng Online, khách hàng sẽ không mất lãi suất, chỉ mất ,5% đến 2,5%/số tiền rút như đã nói ở trên. Tuy nhiên, cách rút tiền online thẻ tín dụng không được pháp luật cho phép. Đây là cách rút khống, lách luật mà khách hàng cần cảnh giác. Bởi, khi thực hiện giao dịch rút tiền thẻ tín dụng Online, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro như để lộ thông tin cá nhân.

Khách hàng không nên sử dụng  các dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng online
Khách hàng không nên sử dụng các dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng online

Bên cạnh đó, kẻ gian có thể lợi dụng thông tin cá nhân của chủ thẻ để thực hiện nhiều mục đích trục lợi như mạo danh để lừa đảo, thực hiện giao dịch phi pháp…Đặc biệt, chủ thẻ tín dụng còn đứng trước nguy cơ gánh những khoản nợ không “từ trên trời rơi xuống” do rút tiền online từ thẻ tín dụng ở các trang web không uy tín. Do đó, tốt nhất bạn không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Online từ những đơn vị trung gian không chính thống.

Một số cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng an toàn

Việc rút thẻ tín dụng Online không những vi phạm Pháp luật mà còn khiến bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro nếu không may bị rò rỉ thông tin. Để đảm bảo sự an toàn cho mình, chủ thẻ nên rút tiền thẻ tín dụng theo những cách sau:

Rút tiền tại cây ATM

  • Tìm đến cây ATM gần nhất, có thể là cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ hoặc ngân hàng khác.
  • Cho thẻ tín dụng vào khe thẻ đọc, lựa chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
  • Chọn số tiền mặc định trên máy hoặc nhập số khác.
  • Nhận lại tiền và thẻ tín dụng.
Khách hàng chỉ nên rút tiền thẻ tín dụng tại ATM hoặc ngân hàng
Khách hàng chỉ nên rút tiền thẻ tín dụng tại ATM hoặc ngân hàng

Rút tiền qua tổng đài

  • Khách hàng gọi điện thoại đến số hotline của ngân hàng phát hành thẻ.
  • Yêu cầu đăng ký rút tiền mặt thẻ tín dụng và đọc số tiền muốn rút.
  • Tiền giải ngân từ thẻ tín dụng sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản thanh toán của bạn tại ngân hàng.
  • Rút tiền ở bất cứ ATM nào bằng tài khoản được giải ngân từ thẻ tín dụng.

Ngoài ra, một số ngân hàng còn cho phép khách hàng rút tiền tại phòng giao dịch. Tuy vậy, dù là rút tiền bằng cách nào thì ngân hàng cũng không khuyến khích khách hàng rút tiền thẻ tín dụng do phải chịu mức phí rút tiền và lãi suất cao. Bởi lẽ, tính năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán giao dịch, chi tiêu, mua sắm chứ không phải để rút tiền. Vì thế, chỉ nên rút tiền mặt thẻ tín dụng trong trường hợp cấp bách.

Từ những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết cách rút tiền thẻ tín dụng Online rồi đúng không nào? Nhưng với nhiều rủi ro có thể gặp phải, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định rút tiền online từ thẻ tín dụng nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

đăng ký tư vấn mở thẻ tín dụng miễn phí

Chi tiết yêu cầu và thông tin liên hệ

1 Chi tiết yêu cầu

VND

2 Thông tin liên hệ

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây