Nợ xấu tại ngân hàng BIDV: Làm thế nào để vay vốn?

0
732
Advertisement

Nợ xấu ngân hàng BIDV là một trong những nguyên nhân khiến khoản vay của bạn không được phê duyệt. Vì thế, nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào để vay vốn khi đang nợ xấu tại ngân hàng BIDV?


Rất nhiều người đang có nhu cầu vay vốn tiêu dùng nhằm phục vụ cho các mục đích cá nhân, nhưng lại bị nợ xấu ngân hàng BIDV khiến cho việc vay vốn trở nên khó khăn. Bởi, một trong những điều kiện cần thiết để vay vốn tại các ngân hàng đó là khách hàng không có nợ xấu ở thời điểm vay. Ngân hàng sẽ đánh giá thấp uy tín cá nhân cũng như khả năng trả nợ của khách hàng nếu không may bị liệt vào danh sách nợ xấu. 

Do đó, làm thế nào để vay vốn khi đang nợ xấu BIDV là điều được nhiều người quan tâm. Và để biết có được vay vốn khi đang có nợ xấu BIDV hay không, các bạn hãy bỏ chút thời gian theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nợ xấu BIDV là gì?

Nợ xấu ngân hàng BIDV là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn trả lãi/gốc hoặc nghi ngờ về khả năng thanh toán. Việc người vay không thanh toán nợ đúng thời hạn được quy định trong hợp đồng thì nợ xấu sẽ tự phát sinh. Ngân hàng sẽ căn cứ vào thời gian trả trễ hạn để hạch toán các khoản vay của khách hàng vào các nhóm thích hợp. Trường hợp khách hàng bị liệt vào nhóm nợ xấu thì sẽ gặp khó khăn khi vay vốn ở ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác.  

 Hiện nay, nợ xấu tại ngân hàng BIDV được phân loại theo mức độ nghiêm trọng của từng khoản vay. Cụ thể, các nhóm nợ xấu BIDV trên CIC bao gồm:

 • Nợ nhóm 1 là nợ tiêu chuẩn, quá hạn từ 1 đến 10 ngày.
 • Nợ nhóm 2 là nợ chú ý, quá hạn từ ngày 11 đến 90 ngày.
 • Nợ nhóm 3 là nợ dưới tiêu chuẩn, quá hạn từ ngày 91 đến 180 ngày.
 • Nợ nhóm 4 là nợ nghi ngờ, quá hạn từ ngày 181 đến 360 ngày.
 • Nợ nhóm 5 là nợ khả năng mất vốn cao, nợ quá hạn từ ngày 361 trở lên.

Trong đó, khách hàng nếu bị xếp vào nhóm nợ 3,4,5 sẽ được là nợ xấu và khả năng vay tiền ngân hàng dường như là không thể.

Khách hàng nợ xấu BIDV nhóm 3,4,5 sẽ không được vay vốn ngân hàng
Khách hàng nợ xấu BIDV nhóm 3,4,5 sẽ không được vay vốn ngân hàng

Những lý do phát sinh nợ xấu BIDV

Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng nợ xấu khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn và rắc rối trong cuộc sống. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến phát sinh nợ xấu tại ngân hàng BIDV:

 • Người vay lấy danh nghĩa hoặc đứng ra bảo lãnh vay vốn dùm bạn bè, người thân, nhưng người vay chính lại không trả nợ khoản vay. 
 • Đi vay nhưng không chấp nhận mức lãi suất ngân hàng đưa ra nên cố tình không thanh toán nợ.
 • Sử dụng thẻ tín dụng nhưng không kiểm soát tiền tiêu dẫn đến mất thanh toán.
 • Mua hàng trả góp tại các siêu thị, cửa hàng nhưng không thanh toán đủ và đúng theo cam kết.
 • Khách hàng đi công tác xa hoặc mất điện thoại, thông tin nên không thanh toán kịp khoản vay.
 • Bị kiện ra tòa với lý do không thanh toán nợ cho cá nhân hoặc doanh nghiệp khác.
 • Một số trường hợp do sự cố khách quan như bệnh tật, tai nạn, ma chay… 

Bị nợ xấu BIDV có vay vốn ngân hàng được không?

Khi vay vốn, mọi thông tin về khoản vay của bạn bao gồm tên người vay, tổ chức cho vay và quá trình thanh toán khoản vay sẽ được lưu trữ trên hệ thống CIC. Ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ liên tục cập nhật các thông tin về khoản vay của bạn. Do đó, bạn không thể khai mình không có nợ xấu, trong khi thực tế bạn đang nợ xấu BIDV. 

Chính vì thế, nợ xấu BIDV có vay vốn ngân hàng được không còn tùy thuộc xem bạn nợ xấu ở mức độ nào. Cụ thể:

 • Với nợ xấu nhóm 1, khách hàng có thể được xem xét phê duyệt khoản vay ngay, nhưng nếu việc thanh toán chậm xảy ra liên tục thì sẽ có thể rơi vào nhóm 2. 
 • Nợ xấu nhóm 2 thì không có ngân hàng nào hỗ trợ cho vay vốn, bạn chỉ có thể vay tại một số công ty tín dụng như FE Credit, Prudential Finance… Song khách hàng cần đáp ứng được các điều kiện mà tổ chức vay đưa ra. 
 • Với nợ xấu nhóm 3, 4 và 5 thì tất cả các ngân hàng và công ty tài chính đều từ chối khoản vay của bạn. Bạn chỉ có thể vay vốn khi đã thanh toán đủ số tiền nợ và lịch sử tín dụng được xóa hoàn toàn trên CIC.

 Làm thế nào để vay vốn khi đang nợ xấu BIDV?

Để có thể vay vốn khi đang nợ xấu tại ngân hàng BIDV là một điều vô cùng khó khăn. Như đã nói ở trên, nhóm 1 thì có khả năng xem xét phê duyệt ngay. Còn nhóm 2 thì tùy ngân hàng, nhóm 3,4,5 tuyệt đối không được phê duyệt khoản vay. 

Làm thế nào để vay vốn khi đang nợ xấu BIDV
Làm thế nào để vay vốn khi đang nợ xấu BIDV

Do đó, nếu bạn đang có việc gấp và cần vay một khoản tiền nhưng lại bị dính nợ xấu thì chỉ còn cách tìm đến cách dịch vụ cho vay tiêu dùng. Tại đây, khách hàng có thể giải quyết được nhu cầu tài chính cần thiết trong trường hợp bị nợ xấu ngân hàng, nhưng bạn phải chấp nhận mức lãi suất vay cao hơn.

Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng cho những lần tiếp theo thì ngay lập tức phải thanh toán khoản nợ tại ngân hàng BIDV. Bạn có thể kiểm tra tình trạng nợ xấu của mình tại trung tâm thông tin tín dụng CIC hoặc nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Sau đó, thanh toán toàn bộ số tiền bao gồm gốc, lãi, phí phạt theo quy định của ngân hàng. 

Tốt nhất nên giữ lại các giấy tờ thanh toán để đối chiếu về sau. Một tháng sau bạn hãy kiểm tra lại khoản nợ xem chắc chắn đã được thanh toán chưa. Với nợ xấu nhóm 2 sẽ được xóa hoàn toàn trên CIC trong vòng 12 tháng, nợ xấu nhóm 3, 4, 5 sẽ được lưu giữ trong vòng 5 năm.

Từ những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết làm thế nào để vay vốn ngân hàng khi đang nợ xấu BIDV rồi phải không nào? Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp khách hàng nhanh chóng giải quyết được những khó khăn đang gặp phải.

Đăng ký tư vấn

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
Advertisement
Bài trướcVay 500 triệu mua nhà phải trả bao nhiêu lãi mỗi tháng?
Bài tiếp theoVay thế chấp chứng khoán, cổ phiếu: Lãi suất, điều kiện, thủ tục?
AZVAY là website chuyên tư vấn, hỗ trợ vay thế chấp, đáo hạn ngân hàng lãi suất thấp. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giải pháp tài chính hiệu quả, đáp ứng kịp thời nguồn vốn dành cho mọi khách hàng, kể cả đối với những trường hợp hồ sơ khó như: Nợ xấu; Không chứng minh được thu nhập; Tuổi quá cao hoặc quá thấp; Tài sản đảm bảo là nhà trong hẻm nhỏ, ngõ nhỏ, gần mộ, khu quy hoạch; Tài sản thế chấp của bố mẹ, người thân...

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây